Bánh tôm khoai lang thêm chút tinh bột nghệ vàng vừa ngon vừa bổ
Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014
Bánh tôm khoai lang là món ngon được nhiều người ưa thích, nếu bạn thêm tinh bột nghệ vàng vào món bánh tôm khoai lang sẽ vừa làm tăng thêm hương vị của bánh vừa làm bánh có màu sắc hấp dẫn lại giúp bảo vệ sức khỏe.
Tinh bột nghệ vàng được nhiều chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng trên thế giới lựa chọn để đưa vào công thức chế biến các món ăn yêu thích của họ, vì ngoài lợi ích mang lại mùi vị đặc trưng cho món ăn, tinh bột nghệ vàng còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.
Thêm tinh bột nghệ vàng vào các món ngon ưa thích giúp:
Tinh bột nghệ vàng được các nhà khoa học chứng minh có đặc tính kháng viêm, làm giảm các triệu chứng đau vì vậy thêm tinh bột nghệ vàng vào món ăn hàng ngày sẽ giúp chống viêm mạnh mẽ.
Tinh bột nghệ vàng kích thích sự tăng tiết mật, yếu tố quan trọng trong việc tiêu hóa chất béo trong khẩu phần ăn uống. Nó cũng giúp giải độc gan. Vì vậy thêm tinh bột nghệ vàng hàng ngày sẽ hỗ trợ giảm cân.
Bổ sung tinh bột nghệ vàng hàng ngày giúp bạn bổ sung chất chống oxy hóa mạnh mẽ do đó giúp quét gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và các bệnh mạn tính có liên quan tới tuổi tác.
Kháng khuẩn, chống virus, và chống nấm – Curcumin trong tinh bột nghệ vàng được chứng minh có tác dụng hoàn hảo trong việc kháng khuẩn, kháng virus, đặc biệt khi khi cảm lạnh hoặc bị virus cúm tấn công.
Các bệnh khác – Khoa học hiện đại đã chứng minh curcumin trong nghệ vàng có khả năng giúp làm giảm và ngăn chặn: bệnh Alzheimer, viêm khớp, hen suyễn, ung thư, tiểu đường và trầm cảm.
Giải quyết các vấn đề về da – Từ 4.000 năm trước người Ấn Độ, Trung Quốc đã dùng nghệ vàng điều trị một số bệnh ngoài da như đốm đen, những nhược điểm trên da như mụn, sắc tố da, mụn trứng cá, nám, nếp nhăn, vết rạn, nứt gót chân, làm đẹp cho da.
Cách làm bánh tôm khoai lang:
Nguyên liệu:
- Bột chiên giòn: 350g
- Khoai lang vàng: 700g
- Tôm cỡ vừa: 35 con
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Nước: 425ml
- Tinhbột nghệ vàng: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Rau sống
- Chanh, ớt tươi, tỏi, đường
- Nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ rồi cắt sợi vừa, có chiều dài khoảng 5cm.
- Tôm bỏ đầu, cắt bỏ đuôi và chân, rút chỉ đen, sau đó xát muối rồi rửa sạch, để cho thật ráo.
- Bột chiên giòn cho ra thau lớn thêm muối và tinh bột nghệ rồi pha với nước, hòa cho bột tan đều.
- Cho khoai cắt sợi cùng tôm vào thau bột trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ ngập 3/4 bánh.
- Dùng thìa lớn loại dẹp gắp khoai lên, bên trên để 1 con tôm rồi gạt nhẹ vào chảo dầu nóng, tiếp theo múc thêm ít bột đổ lên tôm để cho tôm kết dính với phần bánh bên dưới, chiên khoảng 4 – 5 phút cho mặt dưới bánh vàng đều và giòn, lật mặt bánh lại chiên thêm khoảng 1 phút nữa là được. Chú ý mặt này chiên nhanh vì tôm rất mau chín, không chiên lâu tôm sẽ bị dai mất ngon.
- Bánh chín vớt ra rá cho ráo dầu rồi để ra khay có lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu thừa đọng trên bánh. Dọn ăn kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt, có thể ăn kèm bún tươi nếu thích.
- Cách pha nước mắm chua ngọt: nước mắm + đường + nước lọc hòa đều cho tan rồi cho nước cốt chanh vào từ từ cho có vị chua nhẹ, cuối cùng cho tỏi ớt băm nhỏ vào hòa đều. Tùy theo loại nước mắm sử dụng có vị mặn nhiều hay ít mà các bạn gia giảm lượng đường và nước cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bánh tôm khoai lang có vị giòn của bột, bùi và ngọt của khoai và tôm, mùi thơm của khoai lang, tôm và nghệ vàng quyện vào nhau cùng với màu vàng của nghệ, màu đỏ của tôm, màu xanh của rau sống làm món bánh tôm khoai lang thật hấp dẫn.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét